Phong thủy ánh sáng và kinh doanh

0000-00-00

anh sang va phong thuy  

Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

Ánh sáng
Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí – càng sáng càng tốt. (Nếu một bóng đèn bị cháy ta thay nó bằng cái sáng bằng hay sáng hơn). Vì một căn nhà tối có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, ðôi khi ánh sáng mờ được sử dụng cho tiệm ăn thì ðây là ngọai lệ.

Tường và màu đồ ðạc
Tường và màu đồ đạc tùy theo ánh sáng cỡ nhà và nõi vãn phòng. Theo nguyên tắc nhà ở hay cửa hàng nên rộng và thật sáng sủa, màu của týờng và ðồ ðạc có thể ðậm hay lợt. Tuy nhiên nếu ánh sáng không sáng lắm hay nhà nhỏ thì màu lợt sẽ khiến không gian thêm sống động.

Tại nhà thì phòng ngủ và phòng tắm nên dùng màu lợt nhý xanh da trời, hồng hay xanh lá cây. Một cãn lều ở bãi biển, cửa hàng bán cá hay nhà hàng ãn hải sản dùng màu xanh lá cây thì nên – nhý màu của tôm hùm sống, cua, trái cây. Màu ðỏ gạch, màu của ðồ biển ðã nấu chín thì không khuyên dùng trong trýờng hợp này. Nói chung ðỏ là màu tạo may mắn.

Cửa hàng và vãn phòng
Thuật Phong Thủy theo người Trung Hoa là cái cốt yếu trong nghệ thuật điều khiển việc kinh doanh. Thật thế, bây giờ các hội đoàn ở phương Tây đem ứng dụng chiến lược từ phương Ðông. Thuật Phong Thủy ðưa ra hướng cạnh tranh về mặt tài chính. Các cửa hàng ãn, nhà băng và hội ðoàn phương Tây và phýõng Ðông đều tham khảo ý kiến các nhà Phong Thủy.

Vách xiên
Theo phong thủy thì vách xiên ở nõi ðâu ðều mang ðiềm bất hạnh và những tại họa khôn lýờng.
Vách xiên tạo ra góc týờng thứ 5 khiến cãn phòng có dý một góc và làm cho hình thù mất cân ðối. Các vách xiên thýờng cấu tạo cần thiết do ðộ xiên của cầu thang tạo ra hay do hệt thống ðiều hòa không khí và kết luận là gió thiếu trong bát quái ðýợc bù ðắp.

Cách chữa:
- Biến cãn phòng này thành hình bát giác hay tạo một tấm gýõng lớn nõi vách xéo hoặc sáo treo trên ðó ðể làm thông khí.
Kiến trúc có vách xiên suốt chiều ngang hoặc chiều dài làm có cãn phòng bất ổn vì ðộ xiên nhý thế sẽ làm tổn thýõng hai cung.
Nhà số 1 thì kém hẳn về ðýờng cong cái thanh danh và mất hạnh phúc trong hôn nhân. Ở phòng số 3 thanh danh và tài chính bị hao tổn.

Cách chữa:
1. Nhà có tường xiên ta giải quyết từ ngoài výờn là chiếu ðèn từ bên ngoài làm cho nó có hình dáng vuông vắn.
2-3. Ở nhà chung cư ta treo gýõng lớn, càng lớn càng tốt, trên vách xiên chiếu ðèn hay trồng tủ ðựng quần áo vật dụng, cột nhà và phòng tắm hay làm cãn phòng mất cân ðối sẽ ảnh hưởng một phần trong Bát Quái.
Vị trí của phòng tắm trong nhà hay ảnh hýởng ðến cung thân mệnh hay cõ thể của ngýời ta. Thí dụ nếu phòng tắm nằm tại cung tài lộc thì chủ nhà phải hao tài.

Cách chữa:
Treo gýõng bên gác ðó ðể làm giảm gió chội ra hay treo khánh, thuỷ tinh cầu lên hai bên góc týờng hay trồng dây nho cho leo trong góc đó để giải quyết cho cung này.