Tin tức

Sự cố tại thủy điện Sông Tranh 2: Các chuyên gia nói gì?

Dư luận và người dân vùng hạ lưu công trình thủy điện Sông Tranh 2 ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đang rất lo lắng vì hiện tượng rò rỉ nước ở thân đập chính của công trình này. Hai bên cửa xả thân đập chính xuất hiện 2 vết nứt lớn, nước tạo dòng chảy xối xả từ trên cao xuống.

More...

Hà Nội: Nhiều tòa nhà văn phòng chuẩn bị "bung hàng"

Ước tính trong quý 1/2012, sẽ có khoảng 213.000 m2 văn phòng mới bao gồm cả hạng A và hạng B từ các tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower, Indochina Plaza, EVN Tower, Detech Tower, tòa nhà văn phòng Nam Cường… là một lượng cung đáng kể sẽ gia nhập thị trường văn phòng Hà Nội. Trong vòng ba năm tới, thị trường sẽ có thêm khoảng 1,5 triệu m2 văn phòng mới

More...

"Phải xử lý nghiêm cán bộ làm sai vụ cưỡng chế"

Đó là ý kiến của Đại tướng Lê Đức Anh về vụ cưỡng chế đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng, Hải Phòng. Theo Đại tướng: "Muốn được lòng dân thì phải xử lý nghiêm những cán bộ làm sai, không xử lý nghiêm sẽ làm giảm lòng tin của nhân dân". Mặc dù tuổi đã cao, nhưng Đại tướng Lê Đức Anh – Nguyên Chủ tịch nước Nguyên Bộ trưởng Quốc phòng vẫn luôn quan tâm

More...

Quyết toán vốn đầu tư: Quy định đã có, nhưng vẫn nhiều sai phạm

Theo báo cáo của Sở Tài chính, đến hết ngày 31/12/2010, trên toàn địa bàn thành phố có 108 dự án đã hoàn thành bàn giao (hoặc đã dừng thực hiện), nhưng chủ đầu tư chưa lập hồ sơ báo cáo quyết toán theo đúng quy định của Bộ Tài chính...Trong số này, tính tới thời điểm diễn ra kỳ họp HÐND thành phố ngày 7/12/2011, còn tới 77 dự án chậm nộp báo cáo quyết toán, với tổng mức đầu tư là 3.005,3 tỷ đồng.

More...

Hồng Kông: Giá nhà đất có thể giảm tới 25%

Theo chuyên gia Andrew Lawrence của Barclays Capital, giá bất động sản tại Hồng Kông đã giảm 6% kể từ tháng 6 năm ngoái và có thể giảm tới 25% vào năm 2013. Thị trường bất động sản châu Á năm 2011 giảm giá khi chính phủ các nước thực hiện những biện pháp như tăng lãi suất cho vay, tăng phí giao dịch, thắt chặt tiền tệ nhằm ngăn chặn bong bóng bất động sản như từng xảy ra tại Mỹ.

More...